5 ไอเทมแต่งห้องสไตล์เกมมิ่ง ที่ใช้ประโยชน์ได้จริง

เป็นเรื่องธรรมดาของนักเล่นเกม หรือที่เราเรียกกันว่า “เกมเมอร์” จะมีการตกแต่งห้องให้เหมาะสมกับความเป็นเกมเมอร์ของตนเอง เราจะเห็นได้เลยว่าห้องของพวกเขาเหล่านี้การจัดหนักจัดเต็ม แสง สี เสียงสุดตระการตา ซึ่งใครก็ตามที่กำลังอยากเป็นชาวเกมเมอร์ก็คงต้องหาไอเทมแต่งห้องให้ออกมาเป็นเกมเมอร์และเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ซึ่งอุปกรณ์เกมมิ่งที่มีให้เลือกมากมายนั้นหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจะเริ่มจากจุดไหนดีที่จะซื้อมาแล้วสามารถตกแต่งห้องและใช้ประโยชน์ได้ ลองมาดู 5 ไอเทมแต่งห้องสไตล์เกมมิ่ง ที่ใช้ประโยชน์ได้จริงกันดีกว่า

ไอเทมห้องเปลี่ยนธรรมดาให้กลายเป็นห้องสไตล์เกมมิ่ง

ที่มา : Canva

เก้าอี้เกมมิ่ง

  • สิ่งแรกที่เราอยากจะแนะนำให้เหล่าชาวเกมเมอร์นั้นหาซื้อมาไว้ใช้งานเลยคือ เก้าอี้เกมมิ่ง เพราะนี่คืออุปกรณ์เกมมิ่งที่จะออกสู่สายตาของผู้ชมมากมายที่จะเห็นผ่านการสตรีมของคุณ ซึ่งเก้าอี้นั้นมีประโยชน์อย่างมากในการเล่นเกม เพราะเป็นอุปกรณ์ไว้ใช้สำหรับนั่งเล่นเกมโดยเฉพาะ เก้าอี้เกมมิ่งนั้นได้รับการออกแบบมาสำหรับเล่นเกม ครบครันด้วยสิ่งที่จะทำให้คุณนั้นได้ถูกหลักสรีระลดอาการปวดหลัง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุตัดเย็บที่ใช้หนังเกรดต่าง ๆ ที่มีความสวยงามและทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย สามารถปรับเอนได้ตามกิจกรรมที่คุณกำลังทำ ซึ่งเก้าอี้บางตัวนั้นสามารถปรับเอนได้สูงถึง 180 องศา ทำให้คุณสามารถเอนหลังนอนพักผ่อน คลายกล้ามเนื้อที่แผ่นหลังยามเมื่อยล้าได้อย่างสบาย มาพร้อมกับที่รองแขน มีตั้งแต่ที่รองแขนธรรมดา จนไปถึงที่รองแขนที่ปรับได้มากมายทั้งยกขึ้นหรือเลื่อนไปทิศทางต่าง ๆ เพื่อให้รองรับกับแขนของผู้นั่งมากที่สุด อีกทั้งหมอนรองคอและหมอนรองหลังขนาดต่าง ๆ ตั้งแต่เล็กจนถึงใหญ่ที่จะช่วยจัดร่างกายให้นั่งได้ถูกต้องช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างมาก มาพร้อมกับล้อเลื่อนทำให้การเคลื่อนย้ายนั้นเป็นเรื่องง่ายดาย ซึ่งวเก้าอี้บางตัวนั้นก็มาพร้อมกับล้อเลื่อนอย่างดีที่เมื่อทำการขยับแล้วจะไม่ทำให้พื้นเป็นรอย รู้ถึงประโยชน์ของเก้าอี้เกมมิ่งแบบนี้แล้วจะพลาดได้อย่างไรล่ะครับ
ที่มา : https://www.mercular.com/cougar-mars-gaming-desk

โต๊ะเกมมิ่ง

  • สำหรับอุปกรณ์ตัวต่อมาถ้าคุณมีเก้าอี้แล้ว คงไม่สามารถขาดอีกหนึ่งสิ่งที่คู่กันไปอย่าง โต๊ะเกมมิ่ง ไปได้เลย แล้วทำไมเราถึงใช้โต๊ะทำงานหรือโต๊ะทั่วไปธรรมดาไม่ได้ จริง ๆ มันก็สามารถนำมาใช้ได้ แต่โต๊ะตัวใดเหล่าจะรู้ใจเหล่าเกมเมอร์ว่าต้องการอะไรมากไปกว่าโต๊ะเกมมิ่งอีก เพราะโต๊ะเกมมิ่งส่วนใหญ่นั้นถูกดีไซน์ออกมาให้เท่ล้ำ เหมาะสมกับการเป็นชาวเกมเมอร์อย่างแท้จริง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นขนาดที่ใหญ่ของหน้าโต๊ะจนทำให้สามารถวางได้ทั้ง notebook gaming จอคอมเกมมิ่ง เมาส์เกมมิ่ง และคีย์บอร์ดเกมมิ่งได้อย่างมากมายโดยบางตัวนั้นหน้าโต๊ะก็ใหญ่จนสามารถวางหน้าจอได้ถึง 2 จอกันเลยทีเดียวครับ อีกทั้งวัสดุที่ใช้ทำก็ยังแข็งแกร่งสามารถปกป้องโต๊ะจากรอยขีดข่วนและทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเพื่อคงสภาพความสวยสดเอาไว้ รองรับน้ำหนักได้ค่อนข้างเยอะ ซึ่งสำหรับโต๊ะบางตัวนั้นก็มีไฟ RGB ที่จะเพิ่มความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของชาวเกมเมอร์ และฟังก์ชันของโต๊ะเกมมิ่งนั้นก็ครบครันและเหมาะสมกับเหล่าเกมเมอร์อย่างถึงที่สุด ที่แขวนหูฟังเกมมิ่งสำหรับการเก็บหูฟังเพื่อไม่ให้ระเกะระกะบนโต๊ะเวลาที่ไม่ใช้งาน ที่วางแก้วน้ำเพื่อให้เก็บแก้วน้ำเอาไว้ดื่มดับกระหายแยกมาจากตัวโต๊ะ ยิ่งบางตัวนั้นมีที่เก็บปลั๊กสามตาให้อย่างดี เพราะฉะนั้นชาวเกมเมอร์ไม่ควรพลาดจริง ๆ ครับ
ที่มา : https://www.mercular.com/review-article/decorating-ideas-for-gaming-room

ไฟ RGB LED

  • อีกหนึ่งสิ่งที่จะปรับเปลี่ยนให้ทั้งห้องของเรานั้นกลายเป็นห้องสำหรับเกมเมอร์ที่แท้จริงคือเจ้าไฟ RGB หรือ ไฟ LED ทั้งหลายนั่นเอง เพราะชาวเกมเมอร์นั้นมักจะมาพร้อมกับแสงสีที่ตระการตา ตกแต่งออกมาให้สวยงามเป็นตัวของตัวเอง และมีหลากหลายแบบให้เลือกมาใช้งานกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นไฟแถว หรือแม้แต่ไฟติดผนังต่าง ๆ ซึ่งมีให้เลือกหลายสีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นฐานอย่างแสงสีขาว สีแดง สีเขียว และสีฟ้า ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็มีหลายสีแสงให้ตกแต่งตามที่ชอบรวมถึงมีหลากหลายสไตล์มาก ๆ ซึ่งแต่ละสไตล์เด่น ๆ นั้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สวยงามและมีไฟที่ลงตัวไม่ว่าจะเป็นไฟแบบ Light Style การตกแต่งไฟแนวนี้จะใช้แค่หลอดไฟเพียงดวงเดียวแล้วค่อยเล่นสีไฟเอา ซึ่งส่วนมากจะมีทั้งหมด 16 ล้านเฉดสี ไฟแบบ Racing Mode จะเป็นการตกแต่งไฟให้เน้นแสงสีที่โฉบเฉี่ยวและจัดจ้าน ไม่ว่าจะเป็นไฟสีแดง สีเขียวและสีเหลือง เป็นต้น ไฟรูปแบบ Galaxy World คือไฟที่จะพาเราออกจากผิวโลกขึ้นไปสำรวจอวกาศอันกว้างใหญ่ ด้วยสีสันและรูปทรงของไฟที่ถูกตกแต่งให้เหมือนดวงดาวนับล้านที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า หรือจะเป็นแบบ Creative DIY Wall ที่จะเป็นการจัดไฟให้กลายเป็นรูปทรงหรือรูปต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดต่อสายตาและปลุกจิตวิญญาณแห่งศิลปะขึ้นมาในใจคุณ หรือว่าจะทำไฟแบบ Epic Dreams สำหรับสายมินิมอล โดยการจัดไฟเพียงสีเดียวเพื่อความสบายสายตาของผู้พบเห็นเวลาจ้องมองครับ
ที่มา : Canva

ตู้โชว์ของสะสม

  • อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเหล่าเกมเมอร์นั้นคือ ของสะสมส่วนตัวนั่นเองครับ ซึ่งการที่จะโชว์ของสะสมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือนวนิยายผจญภัยอภินิหารระเบิดภูเขาเผากระท่อม เรื่องรักกุ๊กกิ๊กสุดดราม่าเรียกน้ำตา หรือหนังสือเนื้อหาสาระแน่น ๆ แต่หากไม่ใช่หนังสือแต่เป็นพวกโมเดลหรือฟิกเกอร์จากการ์ตูนและภาพยนตร์เรื่องดัง ที่มีให้สะสมกันอย่างมากมายหลายขนาดที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในขณะนี้ รวมทั้งของอื่น ๆ ที่เราเก็บสะสมมาเป็นเวลานาน ซึ่งสำหรับการจะโชว์นั้นจะต้องมี ตู้โชว์เสียก่อน ซึ่งก็สามารถเลือกขนาดได้ตามสิ่งของที่อยากจะจัดวางเข้าไปได้เลยโดยใครก็ตามที่อยากโชว์ของสะสมสุดเจ๋งนั้นนอกจากเรื่องของการจัดวางสิ่งที่อยู่ในตู้โชว์แล้ว ก็คงต้องหาตู้โปร่ง ๆ หรือตู้กระจกใสที่มีไว้สำหรับจัดวางสิ่งของเพื่อโชว์โดยเฉพาะ ที่สามารถมองเห็นได้ทั่วถึง หรือจะวางอุปกรณ์เกมมิ่งอย่างอื่นไว้โชว์ก็ทำได้ครับ หรืออาจจะเอาเป็นที่เก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่าง เคสคอมพิวเตอร์ พัดลมจิ๋ว หรือของใช้ส่วนตัว ซึ่งหากจะเก็บของใช้ส่วนตัวแบบนี้ ก็คงต้องหาตู้ที่มีความทึบไม่โปร่งใสเพื่อกันสายตาของคนที่จะสอดส่องตอนเรานั้นกำลังสตรีมอยู่ครับ
ที่มา : Canva

อุปกรณ์สตรีมมิ่ง

  • เป็นเกมเมอร์เต็มตัวแล้วจะเก็บฝีไม้ลายมือไว้คนเดียวทำไมกัน ในเมื่อเราสามารถสตรีมเพื่อบ่งบอกให้โลกรู้ได้ว่าเรานั้นฝีมือขั้นเทพ เพียงแค่เรามีอุปกรณ์สตรีมมิ่งสุดเจ๋งไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนที่จะส่งเสียงอันไพเราะของเราระหว่างสตรีมยิ่งเป็นไมค์ที่มีความสามารถตัดเสียงรบกวน เสียงของเราตอนถ่ายทอดสดออกไปยิ่งชัดเจนเลยครับ กล้องถ่ายทอดสดซึ่งเป็นคนละแบบกับกล้องวงจรปิด โดยกล้องถ่ายทอดสดนี้ถ้ายิ่งมีคุณภาพสูง ภาพก็จะยิ่งออกมาชัดเจน และใครที่ความสว่างของห้องไม่พอก็สามารถหาไฟมาเสริมได้อีก เพื่อที่คนเข้ามาดูเราตอนสตรีมนั้นจะได้เห็นใบหน้าของเราได้อย่างสว่างไสวครับ

 

เพียงเท่านี้ห้องเกมเมอร์ของเรานั้นก็จะดูเท่ มีสไตล์ ไม่ซ้ำใครแล้วครับ แล้วจะยิ่งเท่ขึ้นไปอีกถ้าอุปกรณ์เกมมิ่งต่าง ๆ ของเรานั้นเป็นของจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Logitech, Razer, Akko, Nubwo เป็นต้นครับ ซึ่งแน่นอนว่าของแบรนด์เหล่านี้นั้นล้วนมีราคาแตกต่างกันไป ก็หาซื้อตามกำลังและงบที่เรามีอยู่มาใช้กันนะครับ เพื่อความเป็นเกมเมอร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง