5 เหตุผล ทำไมคนอยากขายรถในปัจจุบัน

ใครๆก็ซื้อรถ ใครๆก็มีรถขับ ครอบครัวจะเล็กหรือใหญ่แต่ละบ้านต้องมีรถขับอย่างน้อยหนึ่งคัน และเมื่อมีคนต้องการซื้อรถเยอะ คนต้องการขายก็เยอะตามมาเช่นกัน อาจจะดูได้ตามเว็บรถออนไลน์ต่างๆ โดยส่วนมากรถที่มาประกาศขายในเว็บไซต์ตลาดรถออนไลน์นั้นมักจะเป็นรถมือสองเสียเป็นส่วนใหญ่ มาลองดูกันดีกว่า ว่ามีปัจจัยอะไรที่มีผลกระทบต่อการตัดสินใจของผู้ใช้รถ จึงทำให้ผู้ใช้รถมีความคิดที่อยากขายรถยนต์ แบบไม่รีรอ

ทำไมคนอยากขายรถ ?

  • การจราจรที่ติดขัด

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกที่ไม่น่าเชื่อเลยว่า คนส่วนใหญ่ในเมืองกรุงตัดสินใจขายรถยนต์เพราะเหตุผลนี้ ด้วยการจราจรที่ติดขัดมาก ผู้ใช้รถส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะใช้รถแค่ยามจำเป็นเท่านั้น และหันมาเดินทางโดยใช้ขนส่งสาธารณะแทน เช่น  BTS , MRT หรือบริการ Grab เป็นต้น ซึ่งอาจเป็นเพราะไม่ต้องมาเสียอารมณ์กับเหตุการณ์รถติดในทุกวัน อีกทั้งยังไม่ต้องมาหาที่จอดรถให้รำคาญใจ นี่จึงเป็นอีกสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผู้ใช้รถส่วนหนึ่งตัดสินใจขายรถนั่นเอง

5 เหตุผล ทำไมคนอยากขายรถในปัจจุบัน
  • หมุนเงินไม่ทัน

หากผู้ที่กำลังผ่อนรถ , ผ่อนบ้าน จะเข้าใจปัญหาเรื่องนี้ดีที่สุด เพราะนี่เป็นแค่ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องรับภาระจ่ายในแต่ละเดือน ยังไม่รวมค่าจิปาถะอื่นๆอีกมากมายรายเดือนที่ตามมา นี่จึงเป็นอีกสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้คนตัดสินใจขายรถยนต์ เพราะสภาวะหมุนเงินไม่ทันนั่นเอง

5 เหตุผล ทำไมคนอยากขายรถในปัจจุบัน
  • ต้องการใช้เงินกะทันหัน

อีกหนึ่งปัจจัยที่มักเจอประจำ คือมีเรื่องฉุกเฉินที่มาไม่ทันตั้งตัว ทางออกแรกที่จะหาเงินก้อนให้ได้ไวที่สุด นั่นคือการขายทรัพย์สินที่มีค่า และทรัพย์สินที่คนตัดสินใจขายเป็นอับดับแรกๆ ก็คงหนี้ไม่พ้นรถยนต์

5 เหตุผล ทำไมคนอยากขายรถในปัจจุบัน
  • เบื่อปัญหาซ่อมรถจุกจิก

อีกปัญหาหลักๆที่คนใช้รถทุกคนต้องเจอ คือรถยิ่งเก่าก็ยิ่งหมดไปกับการจ่ายค่าบำรุงรักษา ซ่อมแซมดูแลส่วนต่างๆของรถ ซึ่งหากเกิดขึ้นบ่อยๆ บางครั้งเงินที่นำไปซ่อมรถ อาจจะทำให้คุณดาวน์รถคันใหม่ได้สบายๆเลยก็ได้ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนตัดสินใจขายรถย์เก่าทิ้ง

5 เหตุผล ทำไมคนอยากขายรถในปัจจุบัน
  • อยากเปลี่ยนรถใหม่

ปัจจัยที่เบสิคที่สุดของการขายรถคันเก่าอีกเหตุผล นั่นก็คือ ไปซื้อรถคันใหม่ที่ถูกใจ ซึ่งหากคุณมีรถที่เล็งไว้ในใจ คุณก็คงอยากขายรถคันเก่าของคุณให้ได้ไวๆเช่นกัน เพื่อจะได้นำเงินมาดาวน์รถคันใหม่ ความรู้สึกมันฟินกว่าคันเก่าเยอะ

5 เหตุผล ทำไมคนอยากขายรถในปัจจุบัน

 

ไม่ว่าคุณจะขายรถยนต์ด้วยปัจจัยใดก็ตาม แต่หากคุณมีความประสงค์ต้องการที่จะขายรถยนต์ที่คุณใช้อยู่ และอยากขายได้ไว ได้ราคาดี ลองเลือกฝากขายที่ Carro Express เพราะที่นีjจะทำให้เรื่องการขายรถมือสองของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมากๆ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่จะดูแลให้คำปรึกษาคุณเป็นอย่างดี ตอบโจทย์ด้วยความต้องการของผู้ที่คิดจะขายรถมือสอง ทั้งความรวดเร็ว และไม่ยุ่งยาก ขายออกง่าย การันตีด้วยราคาที่เหมาะสมและที่ดีสุด อีกทั้งรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และหลังจากปิดการขาย รับเงินสดทันที ซึ่งช่องทางการฝากขายก็ง่ายมากๆ แค่ปลายนิ้วคลิก เพียงเสิร์ชกูเกิ้ลว่า  Carro Thailand และคลิกเข้าไป จากนั้นทำตามขั้นตอนที่ Carro แนะนำได้เลย เพราะ Carro คือเว็บไซต์อันดับ 1 เรื่องซื้อขายรถมือสอง ขั้นตอนง่าย จบเร็ว จ่ายสด สะดวกขนาดนี้ตอบโจทย์คนอยากขายรถอย่างแน่นอน

สนใจขายรถรถมือสองหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถมือสองได้ที่ : http://bit.ly/2MwLUpK

Tel : 025088425 

LineOA: @Carrothailand 

Facebook : https://www.facebook.com/carrothai/

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=JaAsgn5b33U

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง