6 แอปฟรี “บันทึกรายรับรายจ่าย” โหลดไว้ในเครื่องรับรองรวย

บันทึกรายรับรายจ่าย กับ 6 แอปฟรีที่สามารถโหลดได้บนมือถือของตัวเอง ที่วันนี้ทีมงานหมีสาระขอเอาคุณสมบัติเด่นมาให้ได้เลือกพิจารณากันว่า แอปไหนคู่ควรกับการทำบัญชีของเรา

แอป บันทึกรายรับ-รายจ่าย

แอปบันทึกรายรับ-รายจ่าย ชื่อตรงมากไม่ต้องคิดอะไรเลย เป็นแอปที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เข้าใจการใช้งานง่ายสุดๆ แต่ก็มีข้อเสียคือไม่สามารถย้อนดูเดือนที่ผ่านมาได้

โดยแอปนี้รองรับเฉพาะระบบ Andriod เท่านั้น

แอป InHoAc บัญชีครัวเรือน

แอปที่หน้าตาน่ารักน่าใช้งาน ที่รองรับรูปแบบการใช้เงินที่หลากหลาย ไม่ว่าจะจะเป็น กระเป๋าสตาง์, บัตรเงินสด, บัญชีธนาคาร แต่แอปนี้ก็รองรับเฉพาะ iOs เท่านั้น

แอป Money Book Lite

แอปนี้รองรับการคำนวณรายรับ-รายจ่าย ในแต่ละวันและแต่ละเดือน ที่มีหน้าตาการใช้งานที่เข้าใจง่ายทั้งรูปแบบกราฟซึ่งแยกหมวดหมู่ออกมาได้อย่างชัดเจน จะมีข้อเสียคือ เพราะแอปใช้งานฟรีจึงมีโฆษณามากวนใจอยู่เยอะ และแอปนี้รองรับเฉพาะ Andriod

แอปกระเป๋าตังค์

อย่าตกใจไปไม่ได้สะกดผิดใดๆทั้งสิ้น แอปกระเป๋าตังค์ เป็นแอปที่บันทึกรายรับ รายจ่ายที่สามารถบันทึกจากเสียงพูดได้ สามารถแยกได้หลายบัญชี ทั้งประเภทเงินสด, เงินฝาก และบัตรเครดิต ที่สำคัญแอปนี้รองรับทั้ง iOs และ Andriod

แอป Weple Money

แอปรายรับรายจ่ายตัวนี้ออกแบบให้ดูเรียบง่าย ดูสะอาดและโล่งตาอย่างมาก แต่ก็รองรับเฉพาะ iOs เท่านั้น

แอป Piggipo

แอปนี้เป็นที่นิยมไม่น้อยสำหรับคนไทย มีหน้าตาที่ออกแบบน่ารักน่าใช้งานมากๆ พร้อมทั้งช่วยวางแผนการชำระเงินให้เราได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าแอปรายรับรายจ่ายรายอื่นๆ ที่สำคัญรองรับการใช้งานทั้ง iOs และ Andriod

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 6 แอปฟรีที่ช่วยให้เราสามารถบันทึกรายรับรายจ่ายได้ในแต่ละวัน มีความสำคัญอย่างมากในการทำให้เราวางแผนการเงินได้ ใครยังไม่เคยทำลองเริ่มต้นทำตั้งแต่วันนี้กันเลยนะคะ

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง