ขายรถมือสองยุคก่อน VS ปัจจุบัน ต่างกันอย่างไร

ยุคสมัยเปลี่ยน อะไรๆก็เปลี่ยน ยิ่งรถยนต์คู่ใจถึงเวลาก็ต้องเปลี่ยนเช่นกัน ในยุคก่อนถ้าเกิดอยากเปลี่ยนรถขึ้นมาจริงๆ เทคโนโลยียังล้าหลังอยู่มาก การขายรถแต่ละคันก็ยากจนทำให้ท้อได้เหมือนกัน แต่ปัจจุบันนี้นับว่าการขายรถมือสองเป็นเรื่องง่ายและทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนสมัยก่อน วันนี้เราจึงมาเปรียบเทียบให้ดูชัดๆ ว่าการขายรถมือสองในยุคก่อนและปัจจุบันแตกต่างกันมากขนาดไหน

การขายรถมือสองยุคก่อน

การขายรถยนต์มือสองนั้นถือเป็นการค้าขายที่มีมานาน เมื่อก่อนหากเราคิดจะขายรถยนต์มือสอง สิ่งแรกที่นึกถึงคงเป็นเต้นท์รับซื้อรถยนต์มือสองแน่นอน แต่การลงขายรถยนต์มือสองกับเต้นท์รถนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ลองมาดูกันเลยดีกว่า

 • ผู้ขายตั้งราคาเอง (เสี่ยงต่อการถูกตัดราคา)

หากผู้ขายตั้งราคาเองโดยไม่ได้ทำการศึกษาราคาตลาดมาก่อน อาจจะถูกนายหน้ารับซื้อตัดราคาก็ได้ ทางที่ดี ก่อนขายรถ คุณควรต้องศึกษาราคากลางของรถเพราะหากถูกนายหน้าที่รับซื้อตัดราคา คุณจะได้มีข้อโต้แย้งขึ้นมา

 • ต้องหาที่ลงขายรถเอง

เต้นท์รับซื้อ ขาย รถมือสองนั้นมีอยู่เยอะมากในสมัยก่อน และปัจจุบันนี้ก็นับว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น หากคุณเลือกที่จะลงขายรถมือสองของคุณกับเต้นท์รถแล้ว คุณก็ต้องเลือกเจ้าให้ดี ไว้ใจได้ เพราะเมื่อคุณตัดสินใจลงขายรถกับเขาแล้ว อำนาจการดำเนินการ ก็ต้องตกเป็นของเต้นท์รถเช่นกัน

 • มีค่าดำเนินการจิปาถะเยอะ

จะทำการค้าขายก็ต้องมีค่าดำเนินการเป็นธรรมดา คุณอยากให้รถคุณเอกสารเดินไว คุณก็อาจจะต้องเสียค่าน้ำร้อนน้ำชาเยอะหน่อย มีแต่จ่ายกับจ่ายแน่นอน

 • ได้รับเงินช้าหากขายรถได้แล้ว

เมื่อคุณปิดดีลการขายรถได้แล้ว แต่กว่าจะดำเนินการด้านเอกสารต่างๆ เสร็จ อาจจะทำให้คุณได้รับเงินล่าช้า ดีไม่ดี พอตอนคุณได้เงิน คุณอาจจะต้องเสียค่าสินน้ำใจด้วยนะ

 • ดำเนินการยุ่งยาก

การลงขายรถกับเต้นท์ คุณจะต้องดำเนินการตรวจสภาพรถเอง เตรียมเอกสารเองให้ครบถ้วนก่อนส่งต่อให้เต้นท์รถที่จะลงขาย หรือหากต้องการให้เต้นท์รถดำเนินการตรวจสภาพรถยนต์ให้ แน่นอน คุณต้องจ่ายเพิ่ม ไม่มีคำว่าฟรี

 • มีค่านายหน้า 

ราคารถคุณต่อให้คุณอยากได้ราคาดีแค่ไหน คุณจะต้องถูกต่อรองให้ได้ราคาต่ำที่สุด เพราะเต้นท์รถที่รับซื้อเปรียบเสมือนพ่อค้าคนกลาง ที่ยิ่งกดราคารถคุณให้ต่ำลงเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งไปบวกเพิ่ม ให้เทียบเท่าราคากลางของตลาดได้เยอะเท่านั้น 

 • โอกาสขายรถออกได้น้อย

การลงขายรถที่เต้นท์รถ มีโอกาสขายได้น้อย เพราะต้องรอจนกว่าจะมีคนมาเยี่ยมชมรถคุณ แถมยังมีรถของคนอื่นๆที่จอดเรียงกันเยอะมาก โอกาสที่จะมีคนมองเห็นรถคุณบอกเลยว่าน้อยมาก บางคนรอนานเป็นเดือนๆ กว่าจะขายรถได้ก็มีนะ

การขายรถมือสองในปัจจุบัน

ปัจจุปันมีเว็บไซต์ลงขายรถมือสองเกิดขึ้นจำนวนมาก ดำเนินการง่าย ปลอดภัยตรวจสอบได้ เพียงแค่ผู้ลงขายมีอินเตอร์เน็ต ก็สามารถลงขายได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว และวันนี้เราจะขอมาแนะนำเว็บไซต์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ คือ th.carro.co นั่นเอง 

Carro คือ การขายรถแบบด่วนที่สามารถทำให้คุณจบการขายได้ภายใน 24 ชั่วโมง ที่มีชื่อเรียกว่า Carro Express อีกทั้ง Carro ไม่ได้เน้นความเร็วในการขายอย่างเดียว แต่สามารถหาราคาที่ดีที่สุดในขณะนั้นมาให้ผู้ขาย ซึ่งผู้ขายสบายใจได้เลยว่า ราคาที่หามาให้นั้น คือราคาที่ดีที่สุดในตลาดรถมือสอง อีกทั้งจะมีผู้คอยให้คำปรึกษา หรือเพียงแค่คุณกรอกรายละเอียดที่หน้าเว็บ แล้วรอแค่อึดใจ ก็จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อคุณกลับไป พร้อมนัดวันตรวจสภาพรถและประเมินราคารถ โดยราคารถที่คุณได้ คุณจะมั่นใจได้เลย ว่าเป็นราคาที่ดีที่สุด เพราะ Carro จะนำรถคุณเข้าประมูลเพื่อหาราคาที่ดีที่สุดให้คุณแน่นอน 

ที่สำคัญหากขายรถได้ คุณจะได้รับเงินสดทันที ทีนี้ก็ออกรถคันใหม่ได้สบายเลย แถมบอกเลยว่า Carro สามารถลงขายได้ฟรีด้วยนะ คุ้ม ง่าย สบายมากจริงๆ มาดูความแตกต่างแบบข้อต่อข้อกันเลยดีกว่า

 • เช็กราคากลางของตลาดเพื่อหาราคาที่ดีที่สุด

รถของคุณจะได้ราคาดีที ไม่ต่ำกว่าราคากลางของตลาด

 • ให้พื้นที่โพสต์ขายรถบนเว็บไซต์ฟรี

การลงขายรถในเว็บไซต์ข้อดีหลักๆคือคุณจะไม่ต้องเสียค่าฝากขายหรือค่านายหน้าเลยสักบาท

 • นำรถเข้าประมูลเพื่อหาราคาที่ดีที่สุด

คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าราคาที่คุณได้นั้นจะเป็นราคาที่ดีที่สุดที่คุณพึงพอใจแน่นอน

 • มีบริการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์

ในทุกๆขั้นตอนจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลคุณอย่างดี 

 • มีบริการการปิดไฟแนนซ์

สำหรับผู้ที่ลงขายที่ยังกังวลเรื่องไฟแนนซ์ ไม่ต้องห่วงเพราะ Carro เขามีบริการปิดไฟแนนซ์ อำนวยความสะดวกให้คุณด้วยนะ

 • รับเงินสดทันทีหลังปิดการขาย

หากคุณเลือกลงขายกับ Carro คุณจะมั่นใจได้เลยหากปิดการขายเมื่อไหร่ คุณจะได้รับเงินทันทีภายใน 24 ชม.

 • ระบบปลอดภัย และรวดเร็ว ตรวจสอบได้

Carro ทำงานอย่างเป็นระบบ ตรวจสอบได้ และที่สำคัญดำเนินการรวดเร็วมาก

 • สามารถลงขายได้ทุกที่เพียงผู้ขายมีอินเตอร์เน็ต

เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ต กับโทรศัพท์ที่ถ่ายรูปได้ คุณก็สามารถลงขายตอนไหนก็ได้ง่ายนิดเดียว

 • ไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือค่านายหน้า

ลงขายรถกับ Carro คุณจะไม่ต้องเสียค่าฝากขายเลยสักบาท เพราะ Carro ให้คุณลงฝากขายได้ฟรี หรือหากคุณขายรถได้ ก็ไม่ต้องจ่ายหรือโดนหักค่านายหน้าอย่างแน่นอน

 • โอกาสขายออกได้ไว

เพราะ Carro คือเว็บไซต์อันดับ 1 เรื่องซื้อขายรถมือสอง ขั้นตอนง่าย จบเร็ว จ่ายสด สามารถทำให้คุณจบการขายได้ภายใน 24 ชั่วโมง

ตารางเปรียบเทียบการขายรถในยุคก่อนและปัจจุบัน

 

เปรียบเทียบให้ชัดๆไปเลย ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยให้เราคิดจะทำอะไรได้ง่ายยิ่งขึ้น การขายรถก็เช่นกัน เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ต ก็สามารถทำได้เองโดยไม่ต้องออกไปตระเวรขายรถเองให้เหนื่อย และอย่างที่บอกไปหากต้องการลงขายรถให้ได้ราคาดี อย่าลืมลงขายกับเว็บไซต์ Carro เพราะ Carro คือเว็บไซต์อันดับ 1 เรื่องซื้อขายรถมือสองด่วน ขั้นตอนง่าย จบเร็ว จ่ายสด สามารถทำให้จบการขายได้ภายใน 24 ชั่วโมง 

สนใจขายรถรถมือสองหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถมือสองได้ที่ :  http://bit.ly/2MwLUpK

Tel : 025088425 

Line@: @Carrothailand 

Facebook : https://www.facebook.com/carrothai/

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=JaAsgn5b33U

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง