หลงใหลความวินเทจกับ Chuanpisamai คาเฟ่สายหวานย่านอารีย์

ร้านชวนพิสมัย Wedding & Cafe

ใครอยากไปพักผ่อนจิบชาชิลๆ ยกมือขึ้น! ใครอยากไปคาเฟ่เก๋ๆ ยกมือขึ้น! ใครอยากช็อปปิ้ง ยกมือขึ้น! พี่หมีว่าไปกันให้หมดนั่นแหละ เพราะว่าที่คาเฟ่ที่เราจะพาไปกันวันนี้เป็นคาเฟ่ ย่านอารีย์ที่มีชื่อเก๋ๆว่า ชวนพิสมัย นั่นเอง

ร้านชวนพิสมัย เกิดจากความตั้งใจของคุณผึ้ง เจ้าของร้านคนสวยเจ้าของกิจการร้านชุดแต่งงานสไตล์วินเทจและคาเฟ่สไตล์วินเทจอย่างชวนพิสมัย โดยเดิมทีคาเฟ่ อารีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ซอย อารีย์สัมพันธ์ 3 และเพิ่งย้ายมาที่ซอย อารีย์สัมพันธ์ 7 ได้เกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งจากย้ายร้านทำให้ชวนพิสมัยมีบริเวณที่กว้างมากขึ้นแต่ดีเทลการตกแต่งที่สวยงาม รวมถึงเมนูอาหารยังอร่อยและน่ารักเหมือนเดิมมมม

“ชวนพิสมัย” คาเฟ่ อารีย์สไตล์วินเทจ

ชวนพิสมัย คาเฟ่ ยังคงคอนเซปต์ความเป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจ เหมาะสำหรับสาวๆสายหวาน เพราะว่าที่ีนี่เขามีมุมให้รูปให้แชะภาพอวดเพื่อนๆหลายมุมมาก แอบกระซิบนิดนึงนะคะ ว่าถ้าเคยมาร้านชวนพิสมัยแล้วกลับมาอีกรอบ มุมต่างๆก็จะไม่เหมือนเดิมเพราะทางร้านได้เปลี่ยน หมุน สลับมุมตกแต่งร้าน ให้สาวๆได้มุมถ่ายรูปที่หลากหลาย ไม่เบื่อแน่นอน!

เมนูน่าหลงใหล จากชวนพิสมัย คาเฟ่ อารีย์

ไม่ต้องบอกว่าร้านชวนพิสมัย เป็นร้านที่เก๋ขนาดนี้ เมนูจะขนาดไหน เพราะทั้งอาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่ม ของทานเล่น ชวนพิสมัยเค้าเริ่ดทุกเมนู แต่ที่พี่หมีแนะนำเลย จะเป็นเมนู Bolero Tea Set-Mariage Fre’res (368.-) เซตชาสุดวินเทจจากฝรั่งเศสที่มีความพรีเมียร์มมากหอมละมุน เสิร์ฟพร้อมกับแครกเกอร์เข้ากันสุดๆ ไปเลย

เมนูต่อมาสามารถทานคู่กับเซตชาได้ด้วยนะ เป็นเมนูScone Set (98.-) ในเซตจะมีสโคนมาให้สองชิ้น ทานคู่กับเนยและแยมสตรอเบอร์รี่นั่นเอง พี่หมีเตือนก่อนน้าว่าถ้าทานเดี่ยวๆระวังจะคอแห้ง ต้องจิบชาไปทานไปถึงจะได้อรรถรสสสสสส!

มาเมนูสายหวานกันบ้าง บอกเลยว่าเมนูนี้ของร้านชวนพิสมัยทั้งรสชาติ หน้าตาต้องถูกใจสาวๆแน่นอน โดยเมนูน้ีมีชื่อว่า Chuanpisamai (168.-) เมนูชวนพิสมัยชื่อเดียวกับชื่อตัวร้านคาเฟ่ อารีย์ ประกอบไปด้วยไอศครีมวนิลาที่ถูกท็อปด้วยทับทิมและผลเบอร์รี่ ทานคู่กับเจลลี่ลิ้นจี่ที่ราดด้วยซอสราสป์เบอร์รี่ รสชาติจะได้ความหวานอมเปรี้ยวทานแล้วเฟรซสุด

มาถึงเมนูสุดท้ายแล้ว พี่หมีว่าลองเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า ทางร้านชวนพิสมัยเลยแนะนำเป็นตัวมิลค์เชคท็อปปิ้งแน่นๆอย่าง Mlik Vanila Ealr grey Smoothie (158.-) สมูทตี้นมหอมกลิ่นชาเอิร์ลเกรย์ตกแต่งด้วยท็อปปิ้งนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิปครีม มาชแมลโล่ ขนมปังกรอบ ราดด้วยซอสคาราเมล จะมีอะไรฟินกว่านี้อีกมั้ยน้าาาา

จุดเช็คอิน ชวนพิสมัย คาเฟ่ อารีย์

ต้องบอกเลยว่าร้านชวนพิสมัยมีมุมถ่ายรูปให้เลือกมากมาย แต่จุดที่พี่หมีว่าจำเป็นมากๆในการเก็บภาพคือ บริเวณประตูทางเข้าคาเฟ่นะ เพราะจะมีสระน้ำเล็ก ที่มีเจ้านกฟลามิงโกสีชมพูน่ารักยืนต้อนรับเพื่อนๆอยู่ ถ้าไม่ได้แชะภาพเก็บไว้ถือว่ามาไม่ถึงนะ!

ช็อปปิ้งเสื้อผ้าจาก ชวนพิสมัย แบรนด์

แอบกระซิบก่อนกลับบ้านนะทุกคน นอกจากจะมีชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ มีคาเฟ่สไตล์วินเทจแล้ว ชวนพิสมัยเขาก็ยังมีเสื้อผ้าแบรนด์ชวนพิสมัยจำหน่ายด้วยนะ มีทั้งเสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำ เครื่องประดับต่างๆให้เลือกมากมาย ใครสนใจช็อปสามารถเดินเข้าไปเลือกซื้อได้ที่ร้านชวนพิสมัย โซนคาเฟ่ไปเลยยยย

เป็นยังไงบ้างกับร้านชวนพิสมัย คาเฟ่ อารีย์แห่งนี้ ถูกใจสาวๆบ้างไหมน้าาา แต่พี่หมีว่าใครมีโอกาสแวะมาทำธุระแถวอารีย์ หรืออยากตามเก็บคาเฟ่ อารีย์น่ารักๆ ร้านชวนพิสมัยก็เป็นอีกร้านนึงที่อยู่ในลิสต์ห้ามพลาดเลยนะ!

สามารถชมภาพสวยๆจากร้าน ชวนพิสมัยคาเฟ่ได้ที่ IG : chuanpisamai

พิกัด : อารีย์สัมพันธ์ซอย 7

เปิด-ปิด : 10.30-21.00น. ปิดวันจันทร์

เบอร์โทร. : 095-554-0638

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง