เงินเดือนเท่านี้ กู้เงินซื้อคอนโด ติดรถไฟฟ้าได้ไหม ?

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เริ่มทำงานมาได้ไม่นาน หรือคนที่ทำงานและเริ่มเก็บเงินเป็นของตัวเอง กำลังมองหาคอนโดสวยๆ อยู่สบาย เพื่อใช้ชีวิตลำพังแบบผู้ใหญ่ แล้วเงินเดือนเท่าไรกันนะ ที่จะพอกู้เงินซื้อคอนโดได้ วันนี้น้องหมีมีคำตอบ ว่าแล้วไปเช็กกันได้เลยจ้า

มนุษย์เงินเดือน 15,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 1.20 ล้านบาท ได้ โดยทำเลที่เหมาะสม คือ BTS สถานีแบริ่ง และ MRT สถานีสุทธิสาร

  • รถไฟฟ้า BTS สถานีแบริ่ง ถือเป็นสถานีไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใช้เวลาเดินทางไปยัง สถานีอโศก ที่เป็นสถานีเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าใต้ดินเพียง 15 นาทีเท่านั้น
  • รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสุทธิสาร การเดินทางในย่านสุทธิสารนี้ ค่อนข้างสะดวกทั้งผู้ใช้รถส่วนตัว และขนส่งสาธารณะ เพราะไม่ว่าจะเข้าเมืองไปยังเส้นสุขุมวิท หรือเส้นพระราม 4 ก็สามารถใช้เส้นรัชดานี้มุ่งหน้าไปได้เลย

มนุษย์เงินเดือน 25,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 1.92 ล้านบาท ได้ โดยทำเลที่เหมาะสม คือ BTS สถานีแบริ่ง และ MRT สถานีเตาปูน

  • รถไฟฟ้า BTS หมอชิต มีความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างมาก เนื่องจากมีคนอยู่เยอะ มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และมินิมาร์ท กระจายอยู่แทบจะทุกซอย
  • รถไฟใต้ดิน MRT เตาปูน  เป็นที่เชื่อมกับรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล ซึ่งบริเวณโดยรอบมีคอนโดที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง

มนุษย์เงินเดือน 40,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 3.12 ล้านบาท ได้ โดยทำเลที่เหมาะสม คือ BTS สถานีอารีย์ และ MRT สถานีสามย่าน

  • รถไฟฟ้า BTS อารีย์ ถือว่าเป็นย่านที่ทำเลทอง เพราะอยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายหลัก การเดินทางที่สะดวกสบาย มีแหล่งธุรกิจ ออฟฟิศ และหน่วยงานราชการอยู่ใกล้ๆ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีสามารถเดินทางถึงสยาม
  • รถไฟใต้ดิน MRT สามย่าน เป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจ มีสถานศึกษาและโรงพยาบาลชั้นนำ มีทุกอย่างครบครันจริงๆ

มนุษย์เงินเดือน 150,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 12 ล้านบาท ได้ โดยทำเลที่เหมาะสม คือ BTS สถานีทองหล่อ และ MRT สถานีลุมพินี

  • รถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ เป็นแหล่งรวมของร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นจุดดึงดูดความสนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
  • รถไฟฟ้า MRT สถานีลุมพินี อยู่ระหว่างสถานีสีลมและสถานีคลองเตย เป็นจุดบรรจบกันของ 3 โซนหลัก ได้แก่ สวนลุมพินี ย่านบ่อนไก่ และ ถนนสาทร

มนุษย์เงินเดือน 900,000 สามารถขอกู้เงินซื้อคอนโดมูลค่า 70 ล้านบาทได้ โดยทำเลที่เหมาะสม คือ BTS  เพลินจิต

  • รถไฟฟ้า BTS เพลินจิต อยู่ระหว่างสถานีชิดลม และสถานีนานา เป็นจุดที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดจุดหนึ่งของกรุงเทพ เป็นจุดที่มีราคาประเมินที่ดินสูงเป็นอันดับสองของประเทศ อยู่ใกล้ห้าง Central Embassy

นอกจากการตรวจเช็กเงินเดือนที่เราได้รับแล้ว ยังต้องศึกษาการขอกู้เงินกับทางสถาบันการเงินที่กำหนดไว้ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการอนุมัติวงเงินกู้ซื้อคอนโดอีกด้วย

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง