โคตรถูก !! เครื่องต้มไข่ 100 เดียว ไข่สุกได้จริงหรือ ?

การต้มไข่ ใครว่าเป็นเรื่องง่าย ยิ่งสำหรับคนที่อยู่คอนโดด้วยแล้ว จะต้มใส่ไมโครเวฟก็กลัวมันจะระเบิด ครั้นจะต้มผ่านเตา บางที่ก็ไม่ให้ใช้เตาแก๊สซะอย่างนั้น  เมื่อพื้นที่ที่อยู่อาศัยของเรามีอยู่อย่างจำกัด สิ่งอำนวยความสะดวกที่กะทัดรัดแต่ยังคงประสิทธิภาพการทำงานเหมือนเดิม จึงต้องตอบโจทย์และชวนให้ผู้ซื้อเลือกซื้อสินค้านั้น

“เครื่องต้มไข่” ที่น้องหมีได้ไปลองมา จึงเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ หรือหนุ่มสาวที่อยู่คอนโด มาด้วยดีไซน์กะทัดรัด ต้มไข่พร้อมกันได้สุกทั่วทุกใบ ง่ายโดยไม่ต้องเปิดแก๊ส  แถมประหยัดเวลา  วันนี้น้องหมีจึงขอทดสอบประสิทธิภาพเครื่องต้มไข่ ในราคาที่ซื้อมาเพียงหลักร้อยบาท ว่าสามารถต้มไข่ให้สุกและใช้ได้จริง หรือไม่ ?


 

 

ภายในกล่องประกอบไปด้วยตัวเครื่อง ตะแกรงวางไข่ ฝาเครื่อง กระบอกตวงน้ำ คู่มือ ใบรับประกัน และหนังสือแนะนำอธิบายขั้นตอนวิธีการใช้

เริ่มการทดสอบ

ขั้นตอนที่ 1 : เจาะรูไข่ไก่ของเรา โดยใช้กระบอกตวงที่มีมาให้ วิธีการนี้ช่วยให้ไข่ไม่ระเบิดเมื่อถูกความร้อนและพร้อมที่จะเป็นไข่ต้มนั่นเอง

 

ขั้นตอนที่ 2 : ผสมเกลือและน้ำ ในปริมาณสูงสุดของกระบอกตวง (ปริมาณน้ำของกระบอกตวงจะพอดีที่ใช้ในการต้มไข่) วิธีนี้เป็นทริคง่ายๆที่ช่วยให้เราปอกเปลือกไข่ไก่ของเราได้ง่ายและสวยงามขึ้น

ขั้นตอนที่ 3 : วางไข่ไก่ตามจำนวนที่ต้องต้ม ซึ่งเครื่องต้มไข่ี้สามารถต้อมไข่ได้พร้อมกันถึง 7 ฟอง หลังจากนั้นเทน้ำที่เราผสมเกลือไว้แล้วลงไป

ขั้นตอนที่ 4 : กดปุ่มสวิตช์ไฟ ไปยังตำแหน่ง “ON” เปิด โดยใช้กำลังไฟ 350 วัตต์ และพลาสติกที่ใช้สามารถใช้ประกอบอาหารได้ จึงไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ไข่จะสุกตามความต้องการที่เลือกไว้ ซึ่งเราสามารถใช้นาฬิกาช่วยจับเวลาได้ และสามารถเลือกระดับความสุกได้ดังนี้

4 นาที : ไข่ลวก

6 นาที : ไข่ยางมะตูม

10 นาที : ไข่ต้ม

ครบเวลา 10 นาที นำไข่ที่ต้มเสร็จแล้วแช่น้ำเย็น ช่วยให้เปลือกไข่ไม่ติดกับเนื้อไข่ ทำให้ปอกง่ายและสวยขึ้น

โอเค >> พร้อมเสิร์ฟแล้ว

 

บททดสอบจบแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จากเครื่องต้มไข่ คือ สามารถต้มไข่ให้สุกได้จริงๆ และใช้งานง่าย โอเคสำหรับราคาหลักร้อย

ข้อเสียคือเครื่องต้มไข่ไม่สามารถจับเวลาได้ด้วยเครื่องของมันเอง ต้องใช้นาฬิกาจับเวลาเอง

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง