5 เทคนิคขายรถมือสอง ให้ได้ราคาดี

เมื่อเราใช้รถไปเรื่อยๆ เชื่อว่าหลายคนจะต้องมีความคิดที่อยากเปลี่ยนรถคันใหม่ และต้องการนำเงินที่ได้จากการขายรถคันเก่า ไปเป็นเงินทุนออกรถคันใหม่ ก็เลยตัดสินใจขายรถแต่การขายรถบางทีก็ต้องทำใจ เพราะราคาที่ต่อรองได้อาจไม่คุ้มค่าเท่าไร

แต่ยังไงก็พอมีวิธีการง่ายๆอยู่นะ แค่ 5 วิธีในการเตรียมรถและขายรถมือสองให้ได้ราคาดีและที่สำคัญขายง่ายและราคาคุ้มค่าแน่นอน

1.เตรียมสภาพรถที่จะขายให้ดูดี

การเตรียมสภาพรถคือขั้นตอนพื้นฐานของการขายเลยก็ว่าได้ เพราะเราต้องทำรถของเราให้ดูดีที่สุด สภาพดีที่สุด ดูน่าใช้งานที่สุด และที่สำคัญอย่าลืมเก็บตำหนิของรถ เพราะถ้ารถของเรามีตำหนิ เป็นรอยขูดขีด สีลอก ดูไม่สะอาด จำเป็นต้องจัดการให้เรียบร้อยทั้งหมด จงคิดไว้เสมอว่ายิ่งรถเราดูดีเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

2.นำรถลงขายในเว็บไซต์

อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายๆ สะดวกสบาย ประหยัดเวลา ตัวช่วยสำคัญในยุคปัจจุบัน โดยที่เราไม่ต้องเอารถมือสองไปขายผ่านเต้นท์รถมือสอง ให้โดนตัดราคา เพียงแค่ขายผ่านเว็บไซต์ที่รับฝากขาย เพราะนอกจากจะไม่ต้องกลัวโดนกดราคาแล้ว ที่สำคัญจากสถิติพบว่ารถของคุณยังสามารถขายได้ไวกว่าด้วย

3.เตรียมเอกสารเกี่ยวกับรถให้พร้อม

จะขายรถมือสองทั้งทีอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมให้มากที่สุดคือข้อมูลเล่มการเช็ครายละเอียดเกี่ยวกับรถ

  • เล่มทะเบียนรถ ที่ต้องตรงกันทั้งหมด ทั้งตัวเลขถัง เลขเครื่องยนต์ 
  • เลขการเช็คระยะจากศูนย์ เพราะสิ่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งที่สำคัญในการตัดสินใจของผู้ซื้อ
    เพราะมันบ่งบอกถึงความดูแลเอาใจใส่รถของเรา

4.ถ่ายภาพรถที่ขายให้สวย ดูน่าซื้อ

เรื่องนี้ถือว่าจำเป็นสำหรับการขายรถก็ว่าได้ เพราะรถมือสองของเราจะสวยแค่ไหน แต่ถ้าเราถ่ายภาพลงประกาศขายแบบเอียงๆ มืดๆ เบลอๆ ก็คงไม่มีใครอยากมาซื้อรถของเรา ดังนั้นเราควรจัดองค์ประกอบการถ่ายรูปรถให้ดี หาโลเคชั่นเหมาะๆ แสงสวยๆ ปรับภาพให้กำลังดี ไม่ถ่ายให้รถดูโอเวอร์เกินจริงจนเกินไป และจำเป็นต้องถ่ายรถให้ครบทุกมุม ทั้งภายนอกและภายในตัวรถ รับรองเลยว่ายิ่งภาพสวยเท่าไหร่ ก็ยิ่งดึงดูดให้คนมาสนใจรถของเรามากเท่านั้น

5.ตั้งราคารถให้โดนใจตลาด

วิธีสุดท้ายการตั้งราคา สำหรับคนขายรถมือสอง “ราคา” น่าจะเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ของทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเลยก็ว่าได้ 

ซึ่งมีวิธีการประเมินราคาวิธีง่ายๆ ดังนี้ 

  1. คุณเองก็ควรต้องศึกษาราคากลางที่รถรุ่นของคุณขายกัน ว่าอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ 
  2. หากคุณฝากขายกับดีลเลอร์ที่รับซื้อรถ คุณอาจจะมั่นใจได้อย่างหนึ่งว่า คุณจะได้ราคาที่ดีที่คุณพึงพอใจ ที่สำคัญคุณจะไม่ต้องไปกังวลใจในการถูกต่อรองราคารถ และกลัวจะไม่คุ้มค่า
  3. อย่าตั้งราคาเผื่อการต่อรองให้มันมากเกินไป และก็ไม่ตั้งราคาจนต่อรองกันไม่ได้เลย
  4. ถ้างงคำนวณตัวเลขแล้วไม่เข้าใจ เคล็ดลับสุดท้ายของการขายรถเก่าให้คุ้มค่าและขายได้ อาจจะต้องใช้ตัวช่วยอย่าง Carro (คาร์โร) เพราะ Carro เค้ารับซื้อรถมือสองจากคนที่ต้องการขายรถ การันตีให้เรามั่นใจว่า จะขายรถได้ไว ได้ราคาดี และสามารถปิดการขายได้ภายใน 24 ชั่วโมง โดยได้ราคาสูงสุดที่คุณพอใจแน่นอน !!

[ช่วงน้องหมีขายของ] ถ้าสนใจสอบถามเกี่ยวกับการขายรถรถมือสอง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถมือสอง สามารถติดต่อได้ที่ 

 

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง