จ่ายเงินเดือนพนักงานง่ายขึ้นด้วย FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์

สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ทำธุรกิจและมีพนักงานเป็นของตนเอง จะมีภารกิจหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ทุกสิ้นเดือน นั่นก็คือ การจ่ายเงินเดือน ซึ่งใครที่ยังมีธุรกิจขนาดเล็ก ยังไม่ได้จ้างนักบัญชี หรือพนักงาน HR โดยเฉพาะ จะรู้ว่างานจ่ายเงินเดือนเป็นภารกิจที่ชวนปวดหัวมาก และใช้เวลาเยอะ

หากต้องจ่ายเงินเดือนพนักงานที่ทำเองทุกขั้นตอน เริ่มกันตั้งแต่เปิดโปรแกรม Excel ลิสต์รายชื่อพนักงาน แยกประเภทรายวัน หรือรายเดือน และยังไม่จบเพียงแค่นี้ยังต้องคำนวณประกันสังคม ภาษี หัก ณ ที่จ่าย ค่าหัก ลา มา สาย หรือค่าคอมมิชชั่นต่างๆ ของพนักงานแต่ละคนด้วย

กว่าจะได้โอนเงินให้พนักงาน ก็ใช้เวลาทำงานส่วนนี้ไปหลายชั่วโมง แล้วก็ไม่มั่นใจว่าคำนวณถูกหรือผิด จ่ายผิดพนักงานก็ว่า จ่ายเกินก็ไม่รู้จะขอคืนยังไง ยิ่งไปกว่านั้น ข้อมูลเงินเดือนของพนักงานเป็นข้อมูลที่สำคัญพอๆ กับบัญชี จึงยากที่จะหาใครมาช่วยทำแทน 

จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือน ออนไลน์ เข้ามาช่วยเจ้าของธุรกิจ ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กก็ช่วยให้หายปวดหัวกับการจ่ายเงินเดือนได้

FlowPayroll คืออะไร 

โปรแกรมเงินเดือน ออนไลน์ ช่วยนักธุรกิจจ่ายเงินเดือนแบบใหม่ ไม่ต้องคำนวณเอง ลงบัญชีอัตโนมัติ คุมรายจ่ายง่าย

  • เป็นเครื่องมือที่เข้ามาช่วยนักธุรกิจตั้งแต่ทำไฟล์พนักงาน คำนวณให้อัตโนมัติ ออกสลิปเงินเดือนได้ทางอีเมล 
  • เชื่อมต่อระบบจ่ายเงินเดือนของธนาคาร และลงบัญชีให้อัตโนมัติ 
  • มีแดชบอร์ดสำหรับดูค่าใช้จ่ายในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพนักงานได้เลย ทำให้นักธุรกิจสามารถวางแผนคุมค่าใช้จ่ายในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพนักงานต่อได้ทันที 

ข้อดีของ FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือน ออนไลน์

บันทึกข้อมูลพนักงาน

บันทึกข้อมูลพนักงาน ข้อมูลการจ้าง และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับพนักงานอย่างเป็นระบบในที่เดียว ช่วยเก็บประวัติของพนักงานเพื่อใช้ในการประเมินความก้าวหน้าของพนักงานได้

คำนวณภาษีและประกันสังคม

ข้อมูลของพนักงาน ระบบคำนวณอัตโนมัติ เมื่อใส่ตัวเลขเงินเดือน ประกันสังคม ระบบจะคำนวณค่าประกันสังคม และภาษีหัก ณ ที่จ่าย ให้อัตโนมัติ 

จ่ายเงินเดือนแบบรายวัน/รายเดือน หรือ จ่ายด้วยเงินสด โอนเงิน

สร้างไฟล์รายการจ่ายเงินเดือนได้ทั้งแบบรายวันและรายเดือน โดยเข้าที่เมนูจ่ายเงินเดือน/ค่าจ้าง พร้อมทั้งเลือกวิธีจ่ายเงินได้ทั้งแบบจ่ายด้วยเงินสด โอนเงิน หรือโอนผ่านระบบ K-Cash Connect plus

สามารถปรับเพิ่มเงินค่าล่วงเวลา หรือค่าหักการขาด ลา มา สาย

เมื่อสร้างรายการจ่ายเงินเดือน สามารถปรับเพิ่มเงินค่าล่วงเวลา หรือค่าหักการขาด ลา มา สาย ฯลฯ ของพนักงานแต่ละคนเพิ่มเติมได้

พิมพ์ ดาวน์โหลด หรือส่งสลิปเงินเดือน

พิมพ์ ดาวน์โหลด หรือส่งสลิปเงินเดือนหาพนักงานทางอีเมลได้ทันที

มีไฟล์ข้อมูลการจ่ายเงินเดือน

มีไฟล์ข้อมูลการจ่ายเงินเดือนพร้อมให้ดาวน์โหลดไว้ยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้เลย

เช็กยอดค่าใช้จ่ายได้แบบเรียลไทม์

สามารถเช็กยอดค่าใช้จ่ายได้แบบเรียลไทม์ โดยดูที่แดชบอร์ด หรือกราฟที่สรุปยอดค่าใช้จ่ายเงินเดือนและจำนวนพนักงาน

สามารถเลือกเชื่อมต่อระบบจ่ายเงินเดือนธนาคารกสิกรไทย K-Cash Connect Plus

สำหรับนักธุรกิจที่ต้องการจ่ายเงินเดือนให้พนักงานหลายคนพร้อมกัน สามารถเลือกเชื่อมต่อระบบจ่ายเงินเดือนธนาคารกสิกรไทย K-Cash Connect Plus โดยส่งไฟล์เงินเดือนจากระบบ Flowpayroll ไปยังระบบธนาคาร แล้วกดจ่ายโอนเงินให้พร้อมกันทีเดียวผ่านมือถือได้

FlowPayroll + FlowAccount ใช้งานพร้อมกันได้ทั้งสองระบบ

จะเลือกใช้โปรแกรมเงินเดือน FlowPayroll เดี่ยวๆ เพื่อทำจ่ายเงินเดือน หรือใช้คู่กับโปรแกรมบัญชี FlowAccount เพื่อทำบัญชีของธุรกิจไปพร้อมกันเลยทีเดียว ก็ทำได้อย่างสะดวก โดยระบบจะเชื่อมรายการจ่ายเงินเดือนไปลงบัญชีอัตโนมัติ โดยดูได้ที่เมนูบริหารบัญชีใน FlowAccount

ลูกค้าที่สนใจใช้บริการ FlowPayroll หรือ FlowAccount สามารถเริ่มต้นทดลองใช้งานได้ฟรี 30 วัน ที่เว็บไซต์ www.flowpayroll.co และ www.flowaccount.com หรือสอบถามข้อมูลกับทีมงานบริการที่เบอร์โทรศัพท์ 02-026-8989

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สราญรัตน์ ไว้เกียรติ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร
อีเมล: saranrat@flowaccount.com เบอรโทรศัพท์: 085-1565241
บริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด เบอร์โทรศัพท์: 02-026-8989
www.flowaccount.com

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง