พาเที่ยวก่อนปิดตำนานความทรงจำวัยเด็ก “สวนสัตว์เขาดิน”

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเด็กแล้ว พี่หมีเชื่อว่าหลายๆคนยังไม่อยากโตเป็นผู้ใหญ่และบางคนก็ยังคิดถึงช่วงเวลาตอนเป็นเด็กอยู่แน่ๆเลย วันนี้พี่หมีเลยจะพาไปย้อนวัยพาเที่ยวสวนสัตว์ที่เป็นตำนานความทรงจำวัยเด็กของทุกๆคน อย่าง สวนสัตว์เขาดินนนนน! ปะ! ไปกันเลยดีกว่า

สวนสัตว์ดุสิตหรือที่เรารู้จักกันชื่อสวนสัตว์เขาดิน เป็นสวนสัตว์แห่งแรกของประเทศไทย โดยสวนสัตว์เขาดินเปิดมานานกว่า 70 ปีแล้ว โดยมีพื้นที่ 118 ไร่ ถือว่ากว้างมากเลยนะเนี่ย

“สวนสัตว์เขาดิน” สวนสัตว์ในตำนาน

เมื่อเรามาถึงสวนสัตว์เขาดินแล้ว ก็ต้องซื้อตั๋วค่าเช้าชมสวนสัตว์เขาดินด้วยนะ ซึ่งราคาถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับสวนสัตว์อื่น เพราะราคาเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 20 บาทเท่านั้น!

ในส่วนของตัวสวนสัตว์ดุสิตยังคงให้ความร่มรื่น สดใส มีเด็ก ผู้ใหญ่ ครอบครัว นักเรียนนักศึกษา ที่ยังคงเดินทางมาชมสวนสัตว์เขาดินเหมือนเดิมอย่างในอดีต เขาดินถือว่ายังเป็นสวนสัตว์ใจกลางกรุงที่ครองใจผู้คนทุกวัยมาตลอด


 

พี่หมีมาชมสัตว์น่ารักในสวนสัตว์เขาดิน

เรามาเริ่มการเดินดูสัตว์ก่อน สวนสัตว์เขาดินมีสัตว์เยอะแยะมากมาย เช่น ยีราฟ นกแก้ว เสือ หมี เยอะแยะมากมายพี่หมีบรรยายไม่หมดหร้อกก แต่ที่พี่หมีชอบมากๆ คือการให้นมแพะ เราสามารถจ่ายเงินซื้อนมเพียง 20 บาท น้องแพะก็จะรีบเข้ามาหาเลยแหละ ถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งของเขาดินเลยก็ว่าได้

เป็นยังไงบ้าง เริ่มเหนื่อยกันรึยัง พี่หมีแอบกระซิบนะว่าทางสวนสัตว์เขาดินเค้ามีรถรางให้บริการคนละ 25 บาทเท่านั้น! หรือถ้าใครอยากซิ่งกับแก๊งค์เพื่อน สวนสัตว์เขาดินก็มีบริการให้เช่าจักรยานด้วยนะ ชั่วโมงละ 50 บาทเท่านั้น! เห็นแบบนี้แล้วต้องเช่าซะหน่อย จะได้ย้อนวัยเด็กกะเค้าได้บ้าง อิอิ

 

ไฮไลท์เด็ดๆ จากสวนสัตว์เขาดิน!

ไปต่อกันที่การแสดงชมแมวน้ำ ค่าบัตรเพียง 20 บาท วันธรรมดาจะมี 3 รอบการแสดงด้วยกัน ส่วนวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะมี 4 รอบการแสดง แต่วันนี้พี่หมีมาวันธรรมดาเลยได้ดูรอบ 12.30 น. เราจะได้พบกับเจ้าแมวน้ำสุดน่ารัก จากสวนสัตว์เขาดินแห่งนี้สองตัวผลัดกันโชว์ความสามารถต่างๆ เก่งมากเลยเจ้าอุ้งๆ

<ถัดจากการแสดงแมวน้ำ เราก็จะพบกันสัตว์สุดน่ารัก ขวัญใจเด็กๆ เจ้าเพนกวินน้อยนั่นเอง เจ้าเพนกวินจากสวนสัตว์เขาดินจะอาศัยอยู่ในห้องแอร์เย็นเฉียบที่มีสระว่ายน้ำให้เจ้าเพนกวินได้ว่ายน้ำเล่นอย่างสนุกสนาน แฮปปี้ทั้งเจ้าเพนกวินและเด็กๆที่มาสวนสัตว์เขาดินเลยนะ

ปิดตำนานสวนสัตว์เขาดิน ความทรงจำในวัยเด็ก


จากข่าวที่พี่หมีได้ยินมาอีกไม่นานสวนสัตว์เขาดินแห่งนี้จะกลายเหลือเพียงความทรงจำ ตำนานสวนสัตว์กลางกรุงแห่งแรกของประเทศไทย เพราะว่าไม่เกินปี พ.ศ.2562 ทางสวนสัตว์เขาดินจะทำการย้ายไปเปิดที่จ.ปทุมธานี  เพราะวันที่พี่หมีไปทางสวนสัตว์เขาดินเริ่มทำการย้ายสัตว์ออกไปบ้างแล้วนะ

พี่หมีเลยอยากจะเชิญชวนให้เพื่อนๆ ไปย้อนวันความทรงจำในวัยเด็ก ไม่ว่าจะไปเดินเล่นดูสัตว์ต่างๆ เล่นเครื่องเล่น นั่งรถราง หรือปั่นจักรยานกับเพื่อนๆ ก่อนสวนสัตว์เขาดินจะปิดลง มาร่วมเก็บภาพความทรงจำดีๆ ที่สวนสัตว์เขาดินกันนะ 🙂

พิกัด : 71 ถนน พระรามที่ 5 แขวง ดุสิต เขต ดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 8.00-18.00

เบอร์โทร : 02 281 2000

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง