เตรียมให้พร้อมก่อนไปลุย “Solo: A Star Wars Story”

(มีสปอย The Force Awaken หน่อยนะ) ถึงแม้ว่าหลายๆ คนจะทราบกันอยู่แล้วว่า ฮาน โซโล นั้นจะตายด้วยน้ำมือของ ไคโร เร็น (ลูกชาย ของ ฮาน โซโล และ เจ้าหญิงไลล่า) ใน “The Force Awaken” เป็น 1 ในฉากที่ใจหายมากๆ แต่อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 25 พ.ค. นี้ จะมีหนังเดี่ยวของ ฮาน โซโล มาให้เราได้รับชมกัน ในชื่อเรื่อง “Solo: A Star Wars Story”


ด้วย Star war นั้นเป็นหนังที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานถึง 40 ปี ดังนั้นชื่อของ ฮาน โชโล, ชิวบักก๊าม แลนโด้ และ ยานมิลลิเนี่ยม ฟอลค่อน ย่อมติดหูใครหลายๆ คน

ด้วยความซ่อนเงื่อนซ่อนเรื่องราวที่ซับซ้อนของ Star Wars ในแต่ละภาค จนอาจทำให้หลายคนหลงลืมหรือสับสนกันไปบ้าง แต่เพื่อให้เราได้ดูหนัง Star Wars ภาคใหม่อย่างเต็มอรรถรส ตื่นเต้นกับเอฟเฟค และเข้าใจกับเรื่องราว วันนีพี่หมีเลยเรียบเรียงสิ่งที่ควรรู้ในหนังเพื่อเตรียมพร้อมก่อนจะไปสดับรับชม  “Solo: A Star Wars Story” มาฝากกันจ้า

Solo: A Star Wars Story นั้นอยู่ในช่วงเวลาไหน

จาก trailer นั้น หนังเรื่องนี้จะ อยู่ในช่วงเวลาที่ Han Solo ยังหนุ่มอยู่ น่าจะประมาณ 3-8 ปีก่อนที่ Darth Vader จับตัว เจ้าหญิงเลล่าไว้  (Star Wars: Episode IV – A New Hope ฉายในปี 1977) เพราะเนื้อเรื่องน่าจะเล่าถึง ช่วงที่ ฮาน โชโล เป็น One man Show ตามชื่อ โซโล จริงๆ อีกทั้งเราน่าจะได้เห็นถึงที่มาที่ไปต่างๆ ของ ฮาน โซโลมากขึ้น ทั้ง การที่ ชิวบั๊กก้านั้นติดหนี้ชีวิต ฮาน โซโล, การพบกันครั้งแรกของ ฮาน โซโล และ แลนโด้, คนรักของ ฮาน โซโล (ที่ไม่ใช่เจ้าหญิง เลล่า ) อีกทั้ง ที่มาของ ยานประจำตัว มิลลิเนี่ยม ฟอลคอน

แม่มังกร เป็น ใครกัน

ใครที่เป็นคอหนัง Game of Thrones ต้องหุ้นหน้า แม่มังกร หรือ Daenerys Stormborn เป็นอย่างดี มาในหนังเรื่อง Solo: A Star Wars Story แม่มังกรมารับบทเป็น คีร่า(Qi’ra) คีร่าหยิงสาวจากดาว “Corellia” เป็นเหมือน เพื่อนร่วมปฏิบัติการ หรือ คู่รัก ตั้งแต่วัยเด็กกับ ฮาน โซโล ซึ่งตัวคีร่านั้น ก็เหมือนจะมีการเก็บลำความลับอยู่บางอย่างเช่นกัน

           อย่างไรก็ตามเรื่องราว ของ คีร่า กับ ฮาน โซโล ไม่น่าจะได้จบแบบ Happy Ending แบบรักกันตราบกาลอวสาน เพราะไม่อย่างงั้น เราคงจะไม่ได้เห็น ไคโร เร็น เป็นแน่

Solo จะมีภาคต่อหรือไม่

Solo: A Star Wars Story นั้นเป็นหนังโรงเรื่องที่ 10 ของ Starwar (11 ถ้านับหนัง Animation Clone war) โดยจะเป็นแบบที่จบในเรื่องเดียว เราไม่จำเป็นที่จะต้องเคยดู Starwar มาก่อนก็จะสามารถเข้าใจเนื้อหาได้ทั้งหมด (คนที่ไม่เคยดู ก็มาดูได้นะจ๊ะ)

Millennium Falcon และ Lando

หนังเรื่องนี้น่าจะเล่าถึงการพบกันครั้งแรกของ Han Solo และ Lando อีกทั้ง การที่ Han Solo เอาชนะการแข่งกันที่ได้รับ Millennium Falcon มาครองจนได้

Chewie มาเป็นเพื่อรักกับ Han ได้อย่างไร

แน่นอนว่า Starwar ที่ผ่านๆ มา เราจะได้เห็น Chewie ขับ Million Falcon ช่วยเหลือ Han อยู่ตลอด ในภาคนี้จก trailer เหมือนจะเห็นว่ามี Wookiee( เผ่าพันธ์ของ  Chewie) อยู่ด้วย หรืออาจจะเป็น ครอบครัวของ Chewie ก็เป็นได้ แต่นี่แน่ๆเราจะได้เห็นถึงเหตุการณ์ที่ทำให้ Chewie  นั้นติดหนี้ชีวิต Han เป็นแน่

Solo: A Star Wars Story

หมวดหมู่ : แอ็คชัน / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์

ผู้กำกับ : รอน ฮาวาร์ด

นักแสดง : อัลเดน เอลเร็นริช, วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน, เอมิเลีย คลาร์ก, โดนัลด์ โกรเวอร์, ธันดี้ นิวตัน

Reference

looper , Starwar.wikia

Picture

heroichollywood , Nerddist , Starwarunderworldlegionofleia

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง