ศิลปินดังค่าย Spicy Disc บุกบ้าน!

อารมณ์ล้วนๆ บอยตรัยนำทีม พาศิลปินดังค่าย Spicy Disc ทำภารกิจ “BMW จิตอาสา” บุกแจกยาและสิ่งจำเป็นมอบให้ผู้ป่วย COVID-19 ถึงบ้าน!

BMW จิตอาสา

“BMW จิตอาสา” ครั้งนี้เกิดขึ้นโดย BMW Thailand ชวนศิลปินค่าย Spicy Disc มาร่วมเป็นอาสาขับรถร่วมภารกิจช่วยเหลือสังคมร่วมกับกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในการนำส่งยาและสิ่งจำเป็นมอบให้ผู้ป่วย COVID-19 ที่เข้าระบบการแยกกักรักษาตัวที่บ้านหรือ Home Isolation ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ด้วยรถ BMW

BMW จิตอาสา

โดยภารกิจนี้นำทีมโดยพี่บอยตรัย น้องชื่นใจ และสมาชิกศิลปินในค่าย Spicy Disc มาร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น โก้ วศิน , บี๊บ วง Rooftop , MVL (เป้ mild) และ กานต์ The Parkinson จะไปส่งยาและสิ่งของจำเป็นถึงหน้าบ้านผู้ป่วย ซึ่งการไปครั้งนี้ทุกคนที่มาร่วมเป็นอาสาได้รับการตรวจก่อนเริ่มงานทุกคน ซึ่งมีอุปกรณ์ป้องกันและได้รับคำแนะนำในการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด

BMW จิตอาสา

การจัดส่งกล่องยาประกอบด้วย ยาฟาวิพิราเวียร์ อุปกรณ์ที่จำเป็น อาทิ ปรอทวัดไข้ เครื่องวัดออกซิเจนที่ปลายนิ้ว อุปกรณ์วัดสัญญาณชีพ หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ ถุงขยะสำหรับขยะติดเชื้อ

BMW จิตอาสา

ซึ่งในปัจจุบันจำนวนการส่งยาตามบ้านเริ่มลดจำนวนลง แสดงถึงจำนวนผู้ป่วยที่ลดลง ส่วนหนึ่งมาจากความช่วยเหลือของจิตอาสาจากกิจกรรมดังกล่าวที่สามารถส่งกล่องยาให้แก่ผู้ป่วยได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว สิ่งสำคัญคือการที่ผู้ป่วยจะได้รับการตรวจและรับยาภายในวันเดียวกันหลังจากที่แจ้งเข้ามายังกรมการแพทย์ ช่วยให้อาการลดลงได้อย่างรวดเร็ว

BMW จิตอาสา

 

BMW จิตอาสา

 

BMW จิตอาสา

 

BMW จิตอาสา

 

BMW จิตอาสา

ดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและอัพเดทข่าวสารหรือกิจกรรมดีๆ ที่ BMW ทำเพื่อสังคมได้ที่นี่ https://www.bmw.co.th/th/discover/bmw-csr-activities.htm

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง