บทสรุปส่งท้าย The Mask Singer Season 2

จบลงไปแล้วกับ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง Season 2 รายการแข่งขันร้องเพลงที่ดังที่สุดในรอบปีที่ติดกระแสแบบหยุดไม่อยู่ตั้งแต่ซีซั่นแรก จนต่อเนื่องมาถึงซีซั่น 2 และบัดนี้ได้จบลงแล้วกับผู้ชนะเลิศ “ลีเดีย” ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา นั่นเอง

“ลิเดีย” ผู้ชนะประจำซีซั่น 2

โม่ว่า…  เจ้าของคำที่พูดมาตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกกับบทเพลง “Time To Say Goodbye” ที่เอาชนะหน้ากากอัศวินได้สำเร็จ และผ่านเข้าสู่รอบถัดไปในการเอาชนะหน้ากากหมอนข้าง,หน้ากากซามูไร,หน้ากากเต่า,หน้ากากซาลาเปา และหน้ากากเสือจากัวร์ จนคว้าแชมป์ในที่สุด และได้เปิดหน้ากากในสัปดาห์สุดท้ายได้แก่ “ลิเดีย” ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา นั่นเอง และในวันเปิดหน้ากากเจ้าตัวก็เลือกบทเพลงดังของตัวเองมาร้องบนเวทีแห่งนี้ด้วยนั่นคือ “ว่างแล้วช่วยโทรกลับ” บทเพลงที่ทำให้คนไทยจำนวนไม่น้อยได้รู้จักลิเดียนั่นเอง

หอยนางรม แชมป์ยอดวิว Youtube

แม้ว่าหน้ากากหอยนางรม (โอม Cocktail) จะไปไกลที่สุดแค่รอบชิงแชมป์กลุ่ม แต่สำหรับบทเพลงที่เขาร้องไว้ในรายการนี้ทำยอดวิวบน Youtube แซงหน้าทุกเพลงและทุกซีชั่นเลยทีเดียว

โดยก่อนหน้านี้แชมป์ยอดวิวตกเป็นของเพลง “มือปืน” ที่ร้องไว้โดยหน้ากากทุเรียน (ที่ท้ายที่สุดเป็นแชมป์ของซีซั่นแรกอีกด้วย) กับยอดวิวสูง 108 ล้านวิว (นับถึงวันที่ 18 สิงหาคม)

แต่หน้ากากหอยนางรม ทำสถิติใหม่แซงหน้าได้ถึง 2 เพลงโดย โอม Cocktail ที่ร้องเพลง หมดห่วง ของตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด ที่ปัจจุบันมียอดวิวที่ 116 ล้านวิว และ ตราบธุรีดิน ของปู่จ๋าน ลองไมค์ ที่ปัจจุบันมียอดวิว 119 ล้านวิว

กรรมการผู้ทรงเกียรติ

สำหรับซีซั่นนี้แม้ว่าจะมีคณะกรรมการที่วนเวียนกันอยู่มากถึง 19 คน แต่มีเพียง 3 คนเท่านั้นที่นั่งอยู่ครบทุกตอน ซึ่งประกอบไปด้วย ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม, ครูหนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม และ ครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต

เนื่องด้วยการสลับสับเปลี่ยนกรรมการที่หลากหลาย จนทำให้เป็นส่วนหนึ่งของการติดตามที่มากยิ่งขึ้นทวีคูณของรายการนี้ และแน่นอนว่าทีมงาน Work Point ก็ไม่พลาดที่จะตัดช่วงไฮไลท์มาให้ได้ชมกันเป็นพิเศษ อาทิเช่น ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่มาร่วมรายการเพียง 3 ตอนแต่ก็มีไฮไลท์สำคัญที่เรียกคนดูได้ถึง 2 ล้านครั้ง และมีสำนักข่าวเล็กใหญ่มากมายพูดถึงไฮไลท์นี้สูงถึง 30,000 การค้นหาของ Google กันเลยทีเดียว

หรือจะเป็น ซาร่า ยอดนักเอนเตอร์เทนอดีตนักร้องจากเวทีนักล่าฝัน ที่ขอโชว์ของแบบ “แป้กๆ” บ่อยๆ และแน่นอนว่าคลิปของซาร่าที่ถูกรวมรวมมาให้ได้ฮากันก็เรียกวิวได้ถึง 2 ล้านครั้งเช่นกัน

แต่สำหรับกรณีของ “ซาร่า” ก็ยังทำลายสถิติของตัวเองลงไม่ได้ที่สร้างยอดวิวสูงถึง 4.5 ล้านครั้งในซีซั่นแรก

เรตติ้งสูงสุดบนทีวีดิจิตอล

แม้ว่าจะทายกันได้กันทั้งบ้านทั้งเมืองอยู่แล้วว่า “หน้ากากซูโม่” เป็นลิเดีย แต่แฟนๆรายการก็ยังติดตามกันแบบไม่คลาดสายตา โดยเรตติ้งจาก Nielsen ที่ออกคะแนนเรตติ้งประจำวันที่ 17 สิงหาคม The Mask Single ก็ยังเป็นเบอร์ 1 ที่มีเรตติ้งสูง 6.6 เฉือนละครหลังข่าวของช่อง 7 อย่างนักรบตาปิศาจ ที่ได้ 6.4 และชนะรายการอื่นๆในเวลาเดียวแบบขาดลอย

ตอกย้ำผู้นำด้านดิจิตอล

อย่างที่ทราบกันดีที่ Workpoint เป็นที่ชื่นชมของวงการดิจิตอลอย่างมาก โดยเฉพาะการเป็นรายการทีวีแรกๆที่ Live ขึ้น Facebook พร้อมๆกับการออกอากาศทางทีวี ไม่เพียงเท่านี้รายการ The Mask Single Season 2 ที่มีเพียง 20 ตอนที่ออกอากาศ แต่ถูกนำมาเผยแพร่ในรูปแบบสั้น-ยาวต่างๆสูงถึง 345 คลิป (นับถึง 18 สิงหาคม) โดยประกอบไปด้วย รายการเต็ม, เพลงเดี่ยว และ ไฮไลท์สำคัญของรายการ

สรุปหน้ากากทั้งหมด

 1. หน้ากากซาลาเปา บี้ ธรรศภาคย์ ชี
 2. หน้ากากดอกไม้ ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล
 3. หน้ากากลิงเผือก แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม
 4. หน้ากากไก่ฟ้า โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร
 5. หน้ากากหมูทอง หญิง รฐา โพธิ์งาม
 6. หน้ากากนางงาม ฮาย อาภาพร นครสวรรค์
 7. หน้ากากผีเสื้อ เมย์ เฟื่องอารมย์
 8. หน้ากากDevil น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์
 9. หน้ากากเสือจากัวร์ บี พีระพัฒน์ เถรว่อง
 10. หน้ากากอีกาเผือก ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ
 11. หน้ากากหงส์ดำ จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค
 12. หน้ากากแมงมุม กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล
 13. หน้ากากเงาะป่า ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง
 14. หน้ากากน้อยหน่า รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์
 15. หน้ากากกระเพรา โจ๊ก กรภพ จันทร์เจริญ
 16. หน้ากากชายแก่ ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์
 17. หน้ากากเต่า ปนัดดา เรืองวุฒิ
 18. หน้ากากหอยนางรม โอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ
 19. หน้ากากกวางมูส ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย
 20. หน้ากากสิงโต ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล
 21. หน้ากากลำไย หลิว อาจารียา พรหมพฤกษ์
 22. หน้ากากน้ำแข็ง แจ๊ส ชวนชื่น
 23. หน้ากากไดโนเสาร์ อี๊ด สมพงษ์ คุนาประถม
 24. หน้ากากกระต่าย นิโคล เทริโอ
 25. หน้ากากซูโม่ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา
 26. หน้ากากซามูไร เนม ปราการ ไรวา
 27. หน้ากากหมอนข้าง ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร
 28. หน้ากากปะการัง น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์
 29. หน้ากากอัศวิน เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์
 30. หน้ากากเห็ด ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์
 31. หน้ากากเข็มทิศ แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข
 32. หน้ากากมังคุด ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงศ์สุชาติ

ถือเป็นบทสรุปส่งท้ายกับตัวเลขหลายๆอย่างที่ซ่อนอยู่ของ The Mask Single Season 2 สำหรับในซีซั่นถัดไปยังไม่รู้ว่าจะมีคิวออกอากาศเมื่อใด รอติดตามชมกันไป เชื่อว่าในซีซั่นหน้านักร้องเก่าๆที่หายไปจากวงการ รวมถึงเพลงฮิตระดับตำนานอีกหลายๆเพลงจะถูกหยิบยกมารื้อฟื้อให้คนรุ่นหลังได้ฟังกันอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง