โอนเงินผิดบัญชี ทำยังไงให้ได้คืน?

แย่แล้ว!!!โอนเงินผิดบัญชี ไม่รู้โอนไปหาใคร ทำยังไงดีหละเนี่ย?! หลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่ใจเย็นไว้ก่อน อย่างแรกต้องตั้งสติอย่าเพิ่งตกใจไปเพราะพี่หมีมีวิธีแก้ปัญหาโอนเงินผิดบัญชีมาฝากเพื่อนๆด้วย รู้แล้วอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนด้วยน้าาา

  • รวบรวมหลักฐานแล้วไปแจ้งความ

 

นำหลักฐานเกี่ยวกับการโอนเงิน ได้แก่ สลิปการโอน, บัญชีธนาคารของเรา, บัญชีที่ต้องการโอนให้ถูกต้อง, จุดประสงค์การโอน ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ตำรวจฟังด้วยนะ

  • นำใบแจ้งความพร้อมหลักฐานต่างๆ ไปที่สาขาที่ทำการโอน

 

เมื่อแจ้งความเสร็จแล้วให้นำใบแจ้งความและหลักฐานไปดำเนินการที่ธนาคารเพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยดำเนินการติดต่อเจ้าของบัญชีที่เราโอนผิด

  • รอธนาคารประสานงานติดต่อกลับมา

 

รอทางธนาคารติดต่อกับเจ้าของบัญชีที่เราโอนผิด แต่ควรทำใจไว้เพราะธนาคารไม่มีสิทธิ์ไปตัดเงินในบัญชีของผู้อื่น ถ้าโชคดีทางเจ้าของบัญชียินยอมคืนเงิน ทางธนาคารก็จะโอนคืนให้

  • หากเจ้าของบัญชีไม่ยอมโอนเงินคืน เตรียมฟ้องได้เลย!

 

ในกรณีที่เจ้าของบัญชีไม่ยอมโอนคืน เราต้องเตรียมเอกสารเพื่อดำเนินคดีและทำการฟ้องร้อง แต่อาจจะเสียเวลาและค่าใช้จ่ายมาก ทางที่ดีควรมีสติและเช็กบัญชีให้เรียบร้อยก่อนโอนเงินนะฮะ

ถึงแม้ว่าการโอนเงินผิดบัญชี จะมีวิธีการแก้ไขได้ แต่ทางที่ดีพี่หมีว่าเราควรจะมีสติและเช็กรายละเอียดบัญชีที่เราจะโอนให้เรียบร้อย ไม่อย่างนั้นจะต้องเสียเวลาอีกหลายขั้นตอนเลยนะ แถมยังไม่สามารถวางใจได้ 100 % ว่าจะได้เงินคือแน่ๆ ดังนั้นระมัดระวังและรอบคอบดีสุด!

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง