สั่งจานเดียวอิ่มยกแก๊งค์ @ย.ยักษ์ สามย่าน

ร้านอาหารตามใจไซส์ยักษ์

เป็นร้านอาหารที่คอนเซปต์เด่นชัดและดึงดูดนักกินเป็นอย่างมากสำหรับร้านย. ยักษ์ แค่ชื่อก็พอเดาออกแล้วใช่มะว่าเป็นอาหารจานใหญ่  ถูกต้องค้าบบบ! ร้านย.ยักษ์ เป็นร้านอาหารตามใจสั่งที่ตั้งอยู่โซนสามย่านใกล้มหาวิทยาลัยและโรงเรียน ทำให้ร้านย.ยักษ์ เป็นร้านที่ครองใจหนุ่มสาวชาวสามย่าน บรรยากาศร้านก็มีความชิล ชั้น2 เหมาะกับการชวนเพื่อนมาสังสรรค์เป็นอย่างมาก!

เมนูอาหารตามใจ

เมนูส่วนใหญ่เน้นการเข้าถึงง่าย ทานง่ายแต่ก้สามารถเพิ่มวัตถุดิบที่เราอยากทานเป็นพิเศษได้! ในส่วนของขนาดก็ตามชื่อเลย เป็นอาหารไซส์ยักษ์ถ้าคนปกติทานพี่หมีว่า 2-3 คนก็อิ่มได้สบายๆเลยนะ (ทางร้านย.ยักษ์แอบกระซิบว่าบางคนมาคนเดียวก็ทานหมด โหดเวอร์!)แต่ถ้ากลัวทานไม่หมดหรือไม่อยากเถียงกับเพื่อนว่าจะสั่งอะไรดี ไม่ต้องห่วงจ้าทางร้านเขามีเมนูไซส์มนุษย์ให้เลือกสำหรับทานคนเดียวเช่นกัน ว่าแต่เมนูไหนเป็นเมนูแนะนำของทางร้านย.ยักษ์ สามย่านแห่งนี้กันบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย!

เมนูแนะนำ :

ข้าวกระเพราไข่ดาวไซส์ยักษ์

ถือเป็นเมนูSignature ของร้านย.ยักษ์ สามย่านแห่งนี้เลยก็ว่าได้ เมนูนี้เป็นข้าวกระเพราหมูอาหารบ้านๆที่ครองใจชาวไทยมาตลอดกาล รสชาติก็มีความกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี(ถ้าอยากทานเผ็ดก็สั่งได้นะ)

และที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นไข่ดาวยักษ์ 5 ฟองที่วางอยู่บนข้าวกระเพราจานยักษ์ ใครอยากสั่งพร็อบมาทานเพิ่มก็ได้นะ อย่างจานนี้พี่หมีสั่งหมูกรอบมาทานด้วย ก็ฟินเพิ่มไปอีก บอกเลยว่าจานนี้สามคนก็ได้อยู่น้าาาา

ข้าวผัดสุกี้ 

อีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของร้านย.ยักษ์ หลายคนถึงกับงงเลยว่าข้าวผัดสุกี้เนี้ยนะ!?! ใช่แล้วฟังไม่ผิดหรอกฮะ ข้าวผัดสุกี้ก็คือสุกี้ที่เปลี่ยนจากใส่วุ้นเส้นเป็นนำข้าวไปผัดแทน หมีลองชิมดูแล้วรู้สึกว่าแปลกแต่อร่อยนะ รสชาติก็เข้มข้นน้ำจิ้มสุกี้ก็อร่อยลงตัว รู้สึกเต็มอิ่มกว่ากินสุกี้ปกติซะอีก! ใครที่ชอบลองเมนูใหม่ๆถ้าได้ทานเมนูข้าวผัดสุกี้ ของร้านย.ยักษ์ สามย่านรับรองติดใจเพราะมันฟินเฟร่อออออ

ไก่ทอดเกาหลีไซส์ XL

มาที่เมนูของทานเล่นกันบ้าง! เมนูไก่ทอดเกาหลีก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ Must try! เพราะว่าอร่อยถูกใจพี่หมีเหมือนบินไปกินที่เกาหลีมากกกกก! ไก่แต่ละชิ้นก็ทานง่ายรสชาติกลมกล่อมกำลังดีเผ็ดเล็กน้อย หอมซอสเกาหลีและที่สำคัญมีหลายไซส์ให้เลือกด้วยนะ แต่พี่หมีเอาตามคอนเซปต์ร้านย.ยักษ์ จัดมาไซส์ XL 24ชิ้น ไซส์ใหญ่สุดไปเลยจ้าาาา ฟินกันเต็มอิ่มเลยทีเดียว

บัวลอย4.0

ล่าสุดเมนูขนมหวานใหม่ที่ทางร้านนำเสนอมากก็คือเมนูบัวลอย4.0 เป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการบัวลอยไทย ที่ท้าพิสุูจน์ให้ทุกคนมาลองชิมเพราะว่าเนื้อบัวลอยจะมีความเหนียวนุ่มกว่าปกติ กะทิที่ใช้จะเป็นกะทินมสด พี่หมีแนะนำเป็นบัวลอยไข่หวานและบัวลอยบอลที่เป็นบัวลอยกะทิที่มีความเป็นไทยๆ ผสมผสานกับถั่วและมันทำให้บัวลอยถ้วยนี้คงความอร่อยและแปลกใหม่ น่าลองมาก!

เห็นแต่ละเมนูแล้วตาลายยยยยทั้งอาหารและเครื่องดื่มมีแต่ไซส์ยักษ์ แต่ยังไม่หมดน้าอันนี้แค่น้ำจิ้มเท่านั้นพี่หมีว่าเพื่อนๆต้องลองไปชิมดูเอง ว่าแล้วก็รีบฟอร์มทีมไปพิสูจน์ความอร่อยไซส์ยักษ์กันได้ที่ร้าน ย.ยักษ์ สามย่าน! กินแล้วเป็นยังไงอย่าลืมมาเล่าให้พี่หมีฟังด้วยนะ 😛

พิกัด : ร้านย.ยักษ์ สามย่านตั้งอยู่ที่จุฬาซอย 5 (สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้านย.ยักษ์ และบริเวณโดยรอบได้เลย)

เวลาเปิดปิด : 11.00-14.00และ17.00-00.00

เบอร์โทร : 02-611-9218

ติดตามข่าวสารจาก หมีสาระ

Facebook : www.facebook.com/mheesaradotcom/

Twitter : https://twitter.com/mheesara

 

บทความที่เกี่ยวข้อง